Cách thay bông cho Vape đúng cách không phải ai cũng biết?

12/01/2019
Cách thay bông cho Vape đúng cách không phải ai cũng biết?

Như tiêu đề đã nêu thay bông đúng cách cho vape không phải là chuyện khó nhưng nó cũng không phải là dễ dàng.

Tưởng chừng như nó không khó nhưng thực ra nó khá là phức tạp mà những người mới chơi vape thường mắc phải.

Trong bài viềt này Vape87 sẽ hướng dẫn các bạn thay bông đúng cách và nhanh nhất với vài dụng cụ cơ bản mà bạn có thể tìm thấy quanh mình.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị vài thứ như sau:

Bông Cotton Bacon hoặc Bông Thổ nhĩ kỳ đều được ngoài ra các bạn có thể sử dụng bông Muji Nhật để sử dụng, tuyệt đối không sử dụng những bông y tế và những bông tẩy trang v.vv. Bạn biết vì sao không vì chúng có thuốc sát trùng và một số hóa chất không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Và đặc biệt đây là thứ không thể thiếu mà bạn cần phải chuẩn bị.

Một cây vít quấn coils có lõi là 2.5 và 3.0 mm để làm gì ư? Để bạn có thể chỉnh sửa coils( dây đốt vape) lại ngay gắn và chỉnh chu ( nếu các bạn không làm lệch coils thì cũng không cần thiết cho lắm trường hợp không mang theo thì nên lưu ý khi rút bông cũ ra khỏi coils)

Một cây kéo cắt bông vape để cắt phần bông thừa. Nếu không có bạn có thể sử dụng tay để tướt bông trường hợp không mang theo kéo cắt bông.

Một cây nhíp cong dùng để wick bông (gắp bông xếp vào vị trí như ý muốn) cũng rất quan trọng chúng sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn và chính xác hơn. Nếu không có bạn có thể dùng cây tăm xĩa răng cũng được (cái này không thiếu nên có thể tìm thấy quanh bạn)

Nhíp sứ dùng để chỉnh coils khi heat-up coils, Vape87 có lời khuyên cho bạn như sau vì như tiêu đề là chúng ta tiết chế các dụng cụ mang theo mình có thể sử dụng nhíp cong thay cho nhíp sứ cũng rất hợp lý hoặc ngược lại. Nhiệm vụ của nhíp sứ để cách điện khi  chúng ta vừa làm nóng coils và cùng lúc định hình coils lại theo ý muốn.

Một ly nước sạch và chuẩn bị một ít giấy ăn việc này chắc cũng không khó khăn nhỉ? Còn làm gì thì chắc các bạn cũng đoán ra rồi phải không? Chúng ta sẽ rửa coils và lâu sạch nước bằng khăn giấy.

Bắt đầu các bước thay bông:

Bước 1:

Rút bông ra khỏi buồng đốt (RTA, RDA, RDTA v..vv )

Khi rút bông bạn cần làm nhỏ 1 đầu phần bông bằng các dùng vật nhọn, tướt 1 phần đầu bông để làm nhỏ đi, sau đó kết hợp với vừa kéo đầu còn lại và vừa bấm đốt để làm phần bông khô đi. Như vậy việc kéo bông ra cực kỳ dễ dàng và không cần làm méo coils. Thao tác này các bạn nên làm từ từ và nhẹ nhàng.

Bước 2:

Sau khi đã loại bỏ bông cũ các bạn phải vệ sinh phần coils đã bị bám bẩn và cặn đen

Lấy ly nước đã chuẩn bị ( lưu ý nên chọn ly có vòng miệng to để khi rửa coils sẽ dể dàng nên lấy nước nhiều để chúng ta khổng nhúng quá sau cây vape của mình và ly nước rửa)

Đầu tiên bạn sẽ chỉnh mức Watt thấp so với mức walt hút bình thường từ 5 - 7Watt sau đó bấm nút đốt nhấp đều khoảng 1 - 2s lưu ý không nên nhấn giữ nút đốt liên tục vì có thể sẽ làm dứt coils của bạn.

Đến khi coils đỏ đều vừa phải thì lập tức trúc phần đầu đốt và ly nước sao cho nước ngập phần coils đang đỏ, làm như vậy khoảng 3 4 lần hoặc hơn đến khi bạn thay coils của mình đã sạch.

Lần cuối mình sẽ tiến hành bấm đốt lại 1 lần để làm khô coils

Bước 3: Tiến hành rửa sạch toàn bộ các chi tiết của buồng đốt để loại bỏ cặn bận

Sau đó dùng giấy sạch lau khô hoặc có thể sử dụng bông Vape mà bạn đang có để lâu khô nó nhưng Vape87 khuyên các bạn nên tiết kiệm nhé

Bước 4:

Chuẩn bị bông sạch để gắn vào phần coils đốt

Lưu ý khi làm các bạn nên tắt nguồn máy vape để trách chạm nhầm nút đốt sẽ dẫn đến phỏng tay khá nguy hiểm.

Lấy 1 đoạn bông khoảng 1,5 đốt ngón tay, lưu ý nên lấy dọc thớ bông, sau đó kéo tơi phần bông đều thành hình chữ nhật có độ mỏng dầy đều nhau.

Cuốn tròn như chúng ta cuốn chiếu

Tiếp tục tướt nhỏ phần đầu như chúng ta tước chỉ xỏ kim và se chặt 2 đầu lại.

Để lên lòng bàn tay và se đều để bông nhỏ lại chúng ta sẽ dễ dàng nhét bông qua coils càng se chặt bông sẽ càng nhỏ lại.

Xỏ 1 đầu qua coils vửa đủ để 1 tay có thể nắm được và kéo nhẹ nhàng phần bông qua lõi của coils, Vape87 lưu ý nếu khi kéo qua mà bị kẹt lại các bạn không nến cố gắng kéo mạnh sẽ làm coils bị méo lệch. Mà hay dùng tay còn lại tuốt bớt phần bông bị kẹt lại từ sát mép của coils ra tận đuôi bông phần còn lại. Sau đó kéo tiếp đến khi phần bông vào chính giữa của coils.

Dùng tay vuốt đều sao cho 2 đuôi bông bằng nhau.

Dùng 2 tay cầm phân đuôi bông xoay đều để bông tơi ra lại

ướm chừng phần đuôi bông làm sao nằm gọn vào vị trí bông bên trong buồng đốt

Cắt bỏ phần bông thừa

Dùng nhíp cong Vape để xếp đuôi bông vào đúng vị trí theo thiết kế của buồng đốt

Lưu ý nhỏ:Mỗi buồng đốt có mỗi thiết kế khác nhau nên các bạn lưu ý nên tham khảo xem buồng đốt của mình xếp bông như thế nào nhé!

Buồng RTA thì nên làm bông nhỏ gọn sao cho không quá dầy cũng không quá mỏng để trách ảnh hưởng đến việc dẫn tinh dầu vape buồng đốt.

Bước 5:

Châm tinh dầu Vape cao cấp vào bông

Các bạn lưu ý không để xát vòi châm chai tinh dầu vào coils như vậy sẽ làm chảy nhựa từ đầu chai vào coils nếu như coils đang nóng.

Lần đầu nên châm tinh dầu vào nhiều nhất có thể để cho bông hút đều tinh dầu

Sau đó các bạn chỉnh lại watt hút như bình thường và vừa đốt vừa thổi đều vào buồng đốt để xả bông lần đầu. Việc này sẽ giúp cho bông thấm hút tốt hơn và hoạt động hiệi quả, lưu ý xả vừa phải không nên xả quá khô vì nếu khô quá các bạn làm cháy bông và chúng ta lại phải bắt đầu từ bước 1 đấy!

Bước 6:

Lắp ráp theo đúng như thiết kế ban đầu

Lưu ý các bạn sử dụng buồng đốt RTA thì nên chú ý các ron cao su không được thiếu vì nếu thiếu RTA của bạn sẽ có khả năng chảy tinh dầu ra ngoài.

Các bạn sử dụng RDA sau khi đóng nắp (CAPs) có thể sẽ bị cứng bạn nên cho 1 giọt tinh dầu và xoa đều lên ron cao su để nó trơn hơn nhé!

Bước 7:

Hút thử và kiểm tra toàn bộ lại buồng đốt.

Và tận hưởng thành quả thôi.

Chúc các bạn chơi vape ngon lành.

 

Lưu ý các bạn là môt số buồng đốt chúng ta dùng OCC thì không thể thay bông vì do được thiết kế sản từ nhà sản xuất nên chúng ta phải mua về thay thế và bài viết này không hỗ trợ được cho các bạn.

Tác giả:vape87.com

Viết bình luận của bạn:
zalo